Hoạt động trải nghiệm dạy học thực tế gắn liền với di sản

Giáo dục di sản là một trong những phương pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa. Việc sử dụng di sản văn hóa trong dạy học ở trường học góp phần đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực. Qua đó, bài học trở nên sinh động, hấp dẫn và giúp học sinh hứng thú, tiếp thu bài tốt hơn.
Mỗi di sản văn hóa là một cơ hội để giáo dục thế hệ trẻ, là một sợi dây gắn kết trách nhiệm và tình cảm của nhà trường với gia đình và xã hội.
Thực hiện theo cv chỉ đạo của Phòng GD &ĐT TP Vinh , chiều ngày 20/4/2021 trường THCS Nguyễn Trường Tộ tổ chức dạy học tại di sản Đền thờ vua Quang Trung do cô giáo Nguyễn Thị Hoa và cô giáo Nguyễn Thị Khánh Vân trực tiếp giảng dạy. Buổi học diễn ra sôi nổi, tích cực và rất hiệu quả.
Một số hình ảnh của hoạt động: