Tổ Khoa học Xã hội tổ chức thành công ngoại khóa "Văn học dân gian"

Thứ ba - 22/12/2020 21:50
Văn học dân gian là cội nguồn, là bầu sữa mẹ nuôi dưỡng tâm hồn dân tộc Việt Nam!

Được sự chỉ đạo của Chi bộ, BCH nhà trường cùng với sư thống nhất ý kiến chung, hôm nay tổ Ngữ văn tổ chức chương trình ngoại khóa " VĂN HỌC DÂN GIAN VIỆT NAM" để tạo sân chơi lành mạnh, giúp học sinh có những hiểu biết thêm về văn học dân gian Việt Nam. Qua đó, các em sẽ yêu thích hơn bộ môn Ngữ văn cũng như yêu mến văn học , văn hóa của nước nhà.
"Văn học dân gian là cội nguồn, là bầu sữa mẹ nuôi dưỡng tâm hồn dân tộc Việt Nam​". Đến với văn học dân gian Việt Nam, chúng ta không chỉ khám phá được cái hay, cái đẹp của sáng tác nghệ thuật ngôn từ, mà còn thu thập được vốn hiểu biết về văn hóa xã hội, phong tục tập quán, nếp sinh hoạt dân gian của dân tộc ta.
Tuy nhiên, với đặc thù riêng của bộ phận văn học dân gian - những sáng tác có khoảng cách xa với thực tại, chứa đựng những tư duy, những quan niệm thẩm mỹ của người xưa...thì việc nắm bắt được những giá trị quý giá trong đời sống tinh thần của ông cha ta xưa cũng là việc không dễ dàng
Vì thế chương trình ngoại khóa hôm nay với mong muốn làm "sống lại" tác phẩm văn học dân gian thông qua hình thức trình diễn nội dung các tác phẩm bằng các hoạt cảnh và các bài hát, tổ chức trò chơi dân gian nhằm làm sáng lên vẻ đẹp đọc đáo của văn học dân gian. Thông qua chương trình, các thầy cô mong rằng các em học sinh có thể hiểu sâu hơn, yêu mến hơn những giá trị văn hóa đặc sác của quê hương, đất nước mình.
Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:
ngk1

ngk2

ngk3

ngk4

ngk5

ngk6

ngk7

ngk8

ngk9

Từ khóa: dân tộc, văn học, tâm hồn